Thời điểm nào nên bôi kem trị sẹo?

Sau khi da bị tổn thương, các mô tại vùng đó nhanh chóng làm lành vết thương, đây là một cơ chế tự nhiên của cơ thể, vì vậy các chuyên gia về da liễu đều khuyên rằng các bạn không nên tác động vào vùng da này như bóc vảy hay gãi ngứa.

Trong giai đoạn này cơ thể tạo ra collagen, và một loại protein quan trọng trong việc hình thành da và mô liên kết, cộng với các chất khác để giúp da mau chóng hồi phục. Sẹo cũng là được hình thành trong giai đoạn này. Lúc này các tế bào sừng cũng như sợi Collagen vẫn còn ít nên đây là “thời điểm vàng” để điều trị sẹo. Khả năng phục hồi vùng da như ban đầu nếu sử dụng kem trị sẹo tại thời điểm này lên đến 99%.

Càng dùng khi mới bị thì kết quả đem lại càng nhanh và hiệu quả. Thời điểm vàng của việc trị sẹo là sau khi bong vảy bởi đây là giai đoạn phát triển mạnh nhất và quyết định kích thước, độ đậm nhạt của vết sẹo, lúc này, bề mặt vết thương đã lành, da sẽ tích tụ các mô xơ gây sẹo.

Nếu mô sẹo đã hình thành xong, có nghĩa là sẹo để cũ hoặc lâu năm, cấu trúc và chức năng của da đã thay đổi rất nhiều, vết sẹo đã chai cứng nên việc xử lý khó khăn hơn. Lúc này, điều trị sẹo phải trải qua nhiều bước trung gian như làm mềm sẹo, điều tiết collagen, cải thiện sắc tố da ở vị trí bị sẹo…

———————

HOTLINE: 0918 03 32 38

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.