Những thành phần tốt cho vết sẹo

Chúng thôi biết rằng hiện nay có rất nhiều cách trị sẹo như từ những nguyên liệu thiên nhiên cho đến lasez, tiêm, lăn kim, kem bôi…Dù bằng cách nào, giải quyết sẹo sớm bằng sản phẩm và thành phần sẹo phù hợp là một bước quan trọng trong việc giảm sự xuất hiện của nó.

Để làm cho quá trình trị sẹo dễ dàng hơn một chút, bạn cần hiểu những gì làm lành sẹo. Sẹo cũng có nhiều loại như sẹo lồi, hoặc sẹo thâm, sẹo rỗ. Một khi bạn nhận thấy một vết sẹo đã hình thành, hãy bắt đầu thoa kem hoặc gel mỗi ngày; 2-4 lần mỗi ngày theo khuyến cáo. Khi bạn bắt đầu quá trình chữa lành vết thương của mình, hãy tìm một sản phẩm điều trị sẹo có chứa các thành phần chữa lành sẹo được biết đến dưới đây.

Bắt đầu với một nền tảng tốt

Nền tảng của mọi sản phẩm quản lý sẹo tốt là silicone. Bởi nó giúp giữ ẩm- đây là cách hiệu quả nhất để chữa lành sẹo. Quá trình phục hồi được hỗ trợ bởi silicone giúp ngăn mất nước cho da và tăng độ đàn hồi của vết sẹo. Trên thực tế, tấm silicon đã được sử dụng cho các nạn nhân bỏng trong những năm 1980 để giúp giảm sự phát triển của các vết sẹo. Những vết sẹo nhỏ có thể dễ dàng kiểm soát bằng tấm silicon Scar FX hoặc gel sẹo silicon tại nhà. Kết quả có thể được nhìn thấy trong một số trường hợp trong vòng một vài ngày, nhưng có thể mất vài tuần đến vài tháng để đạt được kết quả tối ưu.

Đừng quên Vitamin của bạn

Vitamin C được biết đến để ngăn ngừa bệnh tật hoặc chống lại cảm lạnh thông thường. Tuy nhiên, các nghiên cứu khoa học cho thấy Vitamin C có rất nhiều giá trị khi cải thiện làn da. Đây là lý do tại sao nó là một thành phần quan trọng trong gel Silicone RejuvaSil®. Lợi ích đầu tiên được biết đến Vitamin C cung cấp là sự hình thành collagen khỏe mạnh. Nó cũng đã được chứng minh là làm sáng các vết sẹo  và đốm nâu, giảm viêm và đỏ, và hoạt động như một chất chống oxy hóa mạnh mẽ.

Thành phần kem trị sẹo Scar Rejuvasil

Đôi khi chất béo là một điều tốt

Dầu Emu, một thành phần trong RejuvaSil® Silicone Gel, chứa các hóa chất gọi là axit béo có tác dụng giúp giảm đau và viêm. Khi dầu emu được áp dụng cho da, nó có đặc tính giữ ẩm. Nó cũng có thể được dùng bằng đường uống, nhưng có thể được kết hợp với các thành phần khác có trong gel Rejuvasil để có nhiều tác dụng tích cực cùng một lúc.

Scar Esthetique® Scar Creme có bơ  trong đó, một thành phần khác có axit béo. Bơ hạt mỡ chữa lành, giữ ẩm và trẻ hóa tế bào da mà không làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Bơ hạt mỡ đã được biết đến để bắt đầu một quá trình chữa lành, và giúp làm giảm sự xuất hiện của các vết sẹo sau khi tiếp tục sử dụng.

Cuối cùng, đừng tuyệt vọng nếu bạn không thấy những cải tiến ngay lập tức. Sẹo có thể mất khá nhiều thời gian để chữa lành. Một số vết sẹo sâu đến mức cần kiên nhẫn để thấy sự cải thiện. Mặc dù vết sẹo có thể không bao giờ biến mất hoàn toàn, những biện pháp này có thể giúp làm giảm sự xuất hiện của các vết sẹo để chúng hầu như không tồn tại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *