So sánh kem trị sẹo Mederma và Rejûvaskin

Chọn kem hoặc gel trị sẹo silicon phù hợp để làm vết sẹo của bạn có thể khó khăn. Vượt qua danh sách dài các thành phần và thử các sản phẩm khác nhau là một quá trình khó khăn và tốn thời gian. Rất may, có nhiều cách để hiểu ý nghĩa của các thành phần và những gì họ làm để có lợi cho hiệu quả của kem hoặc gel.

Hãy cùng xem hai nhãn hiệu sản phẩm trị sẹo phổ biến: Rejûvaskin® và Mederma, và so sánh những gì mỗi công thức mang lại.

Silicone

Khi tấm silicon hoặc gel silicon được áp dụng cho vết sẹo lồi, nó sẽ ngăn sự mất nước và sản xuất collagen dẫn đến những vết sẹo lớn, dễ thấy. Silicone sẽ ngăn sẹo dày và tăng lên. Điều này giúp vết sẹo phẳng, mềm hơn. Tấm silicon và gel cũng giúp bảo vệ chống lại vi khuẩn xâm nhập. Silicone là tiêu chuẩn vàng để điều trị sẹo. Nó có thể hoạt động trên cả những vết sẹo lâu năm và nghiêm trọng nhất.

  • Rejûvasil: chứa silicone
  • Scar Esthetique: chứa silicone
  • Mederma Advanced Scar Gel: không chứa silicone
Kem sẹo Rejuvaskin đều chứa Silicone

Allium Cepa

Allium Cepa là tên khoa học của chiết xuất hành tây. Chúng có đặc tính kháng viêm để giúp sẹo sưng ít hơn. Hành tây ức chế sự sản xuất collagen, có thể giúp các vết sẹo bớt lồi hơn.

Nếu là sẹo lõm, chiết xuất từ củ hành kích thích sự hình thành collagen, làm cho da có thêm tính đàn hồi, có thể cải thiện sẹo mụn lõm.

  • Rejûvasil: không chứa Allium Cepa
  • Scar Esthetique: chứa Allium Cepa
  • Mederma Advanced Scar Gel: chứa Allium Cepa

Vitamin C

Vitamin C là một chất chống oxy hóa và số cách nó mang lại lợi ích cho cơ thể bạn thật đáng kinh ngạc. Ngoài việc giúp cơ thể bạn phát triển các mô liên kết, xương và mạch máu mạnh hơn, nó còn giúp điều trị da. Vitamin C thường được sử dụng để làm sáng các đốm đen không mong muốn và tác hại của ánh nắng mặt trời trên da và theo cách tương tự, giúp làm mờ các vết sẹo không mong muốn.

Vitamin C có trong kem trị sẹo Scar Esthetique

Dầu emu

Dầu Emu là một chất béo tự nhiên, có thể được sử dụng như một loại kem dưỡng ẩm. Nó cũng có đặc tính chống viêm có thể giúp làm mịn da và giúp giảm viêm. Đó là một cách hoàn toàn tự nhiên để giúp nuôi dưỡng làn da của bạn.

  • Rejûvasil: chứa dầu Emu
  • Mederma Advanced Scar Gel: không chứa dầu Emu

Squalane

Squalane là một thành phần hoàn toàn tự nhiên khác có nguồn gốc từ thực vật. Nhiều loại kem trị sẹo chỉ chứa silicone và để lại dư lượng dính trên da của bạn sau khi chúng được áp dụng. Độ dính này có thể tồn tại cả ngày, và nó có thể rất khó chịu. Squalane giúp giữ ẩm cho da và khi được sử dụng trong các loại kem silicon (đặc biệt là kết hợp với Emu Oil) làm giảm bớt dư lượng dính, khó chịu này. Bằng cách đó, bạn có thể điều trị sẹo của bạn và làn da của bạn cảm thấy bình thường

  • Rejûvasil: chứa Squalane
  • Mederma Advanced Scar Gel: không chứa Squalane.

Qua so sánh trên có thể dễ dàng nhận thấy kem sẹo Rejuvaskin có phần nổi bật hơn Mederma. Đặc biệt, các sản phẩm được tổ chức FDA (cục thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ) kiểm định và chứng nhận an toàn cho mọi loại da, không gây kích ứng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.